Mẹo làm thịt bò mềm và ngon

Mẹo làm thịt bò mềm và ngon từ các đầu bếp chuyên nghiệp sẽ giúp các chị em chế biến được một món ăn hấp dẫn, cho cảm giác như được thưởng thức tại các nhà hàng lớn.

Điều đặc biệt, việc chế biến thịt bò mềm và ngon này lại rất đơn giản. Sử dụng các nguyên liệu dễ kiếm, gần gũi, có mặt ở mọi gian bếp.

Mẹo thứ nhất: Sử dụng muối

– Thoa muối lên đều khắp bề mặt thịt, rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh. Sau khoảng 1 -2 giờ đồng hồ, bạn lấy ra, rửa sạch muối. Tiếp theo, bạn dùng giấy thấm nước. Khi chế biến, bạn không cần thêm muối. Chỉ cho thêm chút tiêu, lá hương thảo là có miếng bò mềm, ngon.

Mẹo làm thịt bò mềm và ngon thứ 2: Dùng trái cây loại chua xay nhuyễn

Bạn chỉ cần dùng hỗn hợp này phủ đều lên miếng thịt bò. Sau đó bọc lại, để ngăn mát khoảng 1-2h. Rồi rửa sạch, thấm nước. Sau đó đem chế biến

Cách thứ 3: Dùng baking soda

Baking soda rất hữu ích trong việc chế biến thực phẩm. Làm tương tự như 2 cách trên. Bạn cũng thoa baking soda khắp miếng thịt. Rồi để ngăn mát tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng. Sau đó, rửa sạch, đem chế biến. Baking soda là một loại muối nên nếu dùng cách này, bạn không cần cho thêm muối vào thịt bò khi chế biến

Với những mẹo vặt trên đây, hy vọng bạn có thể áp dụng thành công. Và được thưởng thức những miếng thịt bò mềm, ngon, mọng nước như tại các nhà hàng lớn.