Ăn giò chả có tốt không?

Các loại chả luôn là món ăn ngon, là lựa chọn hữu ích trong thực đơn hàng ngày của nhiều gia đình. Bất cứ khi nào vội, khi cần ăn chả với cơm hoặc với bánh mỳ. Hoặc với bún là có ngay bữa ăn chất lượng. Vậy ăn giò chả có tốt không? Giò chả loại nào không chứa hàn the?

Giò chả có từ bao giờ?

Trước đây, khi cuộc sống khó khăn, trẻ con thỉnh thoảng mới được ăn vài miếng giò chả. Đó là khi cha mẹ chúng đi ăn cưới, ăn giỗ gói về hoặc vào những dịp thật đặc biệt như Tết, lễ. Ngày nay, giò chả đã phổ biến hơn. Chúng ta dễ dàng mua hơn với đa dạng các loại và vị ngon hấp dẫn. Nhờ vậy mà giò chả xuất hiện trọng mọi bữa ăn, mọi không gian ăn từ bình dân đến các bữa tiệc. Một số loại chả được nhiều người ưa chuộng mua về chế biến các món ăn đó là: chả cốm, chả cua bể, chả sụn, chả mực, chả nấm, chả cá…Vậy ăn giò chả có tốt không? Cách chọn giò chả ngon, không hàn the là như thế nào?

Ăn giò chả có tốt không?

Nguyên liệu làm giò chả thường là các loại thịt hoặc hải sản. Có thể là thịt heo, sụn heo, mực, cá, cua biển…Về cơ bản, nếu ta chọn nguyên liệu sạch thì sẽ có thực phẩm sạch. Và điều đó sẽ không gây hại cho sức khỏe. Tuy nhiên, để giò chả dai, ngon và thu được nhiều lợi nhuận thì một số cơ sở đã cho thêm các loại phụ gia gây hại cho sức khỏe như hàn the, chất bảo quản và lựa chọn nguyên liệu rẻ, không đảm bảo chất lượng.

Cách chọn giò chả ngon, không hàn the

Giò chả là món ăn bao đời nay. Với sức sống hàng ngàn năm, bản thân giò chả đã chứng minh đó là một món ăn an toàn, nhiều giá trị dinh dưỡng. Trẻ con, người già, phụ nữ mang bầu…ai cũng có thể ăn giò chả. Một món ăn tiện lợi cho các bữa ăn nhanh chất lượng. Tuy vậy, để được nhận được những giá trị dinh dưỡng và an toàn tuyệt đối, bạn nên chọn mua giò chả tại các địa chỉ uy tín. Làm từ nguyên liệu sạch. Quy trình chế biến phù hợp quy chuẩn an toàn thực phẩm. Và tuyệt đối không chứa các phụ gia và hóa chất độc hại.

Địa chỉ mua giò chả ngon, không hàn the tại TP HCM

Như vậy, bạn đã biết ăn giò chả có tốt không. Tại TP HCM, địa chỉ bán giò chả ngon đó là DACSAN.COM. Các loại chả ở đây đa dạng, làm từ nguyên liệu sạch và không chứa phụ gia, không hóa chất nguy hại tới sức khỏe. Đặc biệt, bạn có thể dễ dàng chế biến thành nhiều món ăn khác nhau từ những loại chả này. Chẳng hạn với chả cốm, bạn có thể làm bánh mì chả cốm, bún đậu mắm tôm, canh kim chi chả cốm…, ăn sáng với ăn trưa, ăn tối tùy thích.